Dầu cám gạo nguồn nguyên liệu giá trị từ thiên nhiên

1. Dầu cám gạo là gì?

Dầu cám gạo (RBO: Rice Bran Oil) là món quà tốt cho sức khỏe từ thiên nhiên, là một phụ phẩm của ngành công nghiệp xay xát gạo. Dầu cám gạo (RBO) được chiết xuất từ lớp cám của hạt gạo, lớp phủ bên ngoài của hạt gạo được loại bỏ khi làm trắng hạt gạo.

Dầu cám gạo (RBO) chứa khoảng 21% chất (axit) béo bão hòa, 24% (axit) béo không bão hòa đơn và 37% (axit) béo không bão hòa đa (với dầu ô liu là 13% chất – axit béo bão hòa và 74% chất – axit béo không bão hòa đơn).

lua-gao-tai-Viet-Nam

Hình ảnh lúa gạo tại Việt Nam

Dầu cám gạo (RBO) chưa tinh chế có hương vị thơm, hơi ngọt, có thể được sử dụng để trộn salad và các ứng dụng thô khác. Dầu cám gạo (RBO) cũng phổ biến cho các ứng dụng nấu nướng ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như chiên và xào, vì có điểm bốc khói cao và chất chống oxy hóa.

Dầu cám gạo (RBO)  có điểm bốc khói lớn là 490 độ F. Nếu dầu bị đốt nóng vượt quá điểm bốc khói, dầu sẽ bắt đầu phân hủy, tạo ra các hợp chất mới có thể có mùi hoặc vị. Dầu cám gạo có điểm bốc khói cao hơn hầu hết các loại dầu thực vật khác, bao gồm dầu đậu phộng (450 độ F), dầu hạt cải (400 độ F), dầu hạt nho (390 độ F) và dầu ô liu nguyên chất (325–375 độ F).

Dau-cam-gao

Dầu cám gạo (RBO)

Ngày nay dầu cám gạo (RBO) được đánh giá cao khi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thiết yếu như dầu ăn, công nghiệp bánh kẹo, mỹ phẩm,…

2. Ứng dụng của dầu cám gạo (RBO) trong nấu ăn

Nhờ vào sự hiện diện của những chất dinh dưỡng quan trọng như tocotriend, gamma oryzanol, lại có điểm bốc khói lớn, trị số Iodine cao nên dầu cám gạo (RBO) được sử dụng trong các chế phẩm sống và nấu chín,  nó rất phù hợp và trở thành một loại dầu ăn lý tưởng cho việc chiên, xào thức ăn ở nhiệt độ cao hoặc trộn salad. Hơn thế nữa, hàm lượng axit béo bão hòa, không bão hòa nằm ở một tỷ lệ lý tưởng nhất nên dầu cám gạo (RBD) được đánh giá cao về khả năng chống oxy hóa và giảm cholesteron.

Dau-cam-gao-RBO-cho-nau-an

Dầu cám gạo (RBO) cho nấu ăn

3. Ứng dụng trong lĩnh vực khác

Sáp dầu cám gạo là sản phẩm phụ thu được khi lắng bể từ dầu cám gạo (RBO) được sử dụng làm sáp, mỹ phẩm, bánh kẹo, kem vệ sinh, v.v. hàm lượng acid béo trong dầu cám gạo (RBO) còn được ứng dụng cho những ngành công nghiệp khác.

Ngoài việc được sử dụng như dầu ăn thì dầu cám gạo (RBO) được đánh giá cao khi ứng dụng trong các lĩnh vực thiết yếu như công nghiệp bánh kẹo, mỹ phẩm, …

Dầu cám gạo (RBO) có chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho da giúp da luôn khỏe mạnh, vì thế nó được sử dụng trong tất cả các loại kem dưỡng da, kem mềm da và kem giữ ẩm cho da. Đây là một loại dầu cực kỳ lý tưởng cho làn da nhạy cảm, trưởng thành hoặc da mỏng cần bổ sung dưỡng ẩm, tái tạo, nuôi dưỡng bảo vệ da giữ cho làn da mịn màng và trắng sáng.

Gamma oryzanol trong dầu cám gạo là một thành phần có thể cản trở sự tiến triển của sắc tố Melanin bằng cách hạn chế hoạt động của Tyrosinase. Nhờ tính chất này, dầu cám gạo (RBO) còn được sử dụng trong bất kỳ loại sản phẩm chống nắng cho da cũng như sản phẩm cho dưỡng tóc. Ngoài ra nó còn được kết hợp vào son môi giúp dưỡng môi và sơn móng tay để làm tán mịn cho nước sơn và màu sơn. Dầu cám gạo (RBO) còn có thể được xoa trực tiếp lên da và tóc hoặc kết hợp dễ dàng với một số chất khác trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Chúng tôi, Vĩnh Thành Đạt (VTDIMEXCO) đơn vị chuyên cung ứng dầu cám gạo trong nước và xuất khẩu. Chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu và khả năng cung ứng ổn định, lâu dài là những tiêu chí mà Vĩnh Thành Đạt (VTDIMEXCO) đặt lên hàng đầu.

0939.262.426

error: Content is protected !!