DẦU CỌ SỬ DỤNG LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI

SỬ DỤNG DẦU CỌ LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI

1.Giới thiệu về dầu cọ trong thức ăn cho động vật

Dầu cọ và các sản phẩm phụ từ dầu cọ đóng vai trò quan trọng trong thành phần dinh dưỡng của thức ăn cho động vật. Chất béo có trong dầu cọ được sử dụng cung cấp  năng lượng và các axit béo cần thiết trong chế độ ăn (axit linoleic và linolenic) mà động vật không thể tổng hợp được, ngoài ra trong dầu cọ cũng chứa các vitamin đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của nhiều loài động vật khác nhau với sinh lý tiêu hóa khác nhau.

qua-co

Hình ảnh về quả cọ

2.Ứng dụng dầu cọ trong thức ăn chăn nuôi

Hệ tiêu hóa của gia súc, lợn và gia cầm khác nhau về cách hấp thụ, sử dụng và phân hủy chất béo và dầu.

Gia súc là động vật nhai lại, trong đó quá trình lên men cacbohydrat trong dạ cỏ cung cấp năng lượng cho chúng. Chất béo trung tính phần lớn sẽ được thủy phân trong dạ cỏ bởi vi sinh vật thường trú, trong khi các axit béo không bão hòa được hydro hóa thành axit béo bão hòa nếu cho ăn một lượng chất béo trung tính (>3% khẩu phần), đặc biệt chất béo không bão hòa sẽ ức chế vi sinh vật trong dạ cỏ và làm quá trình hydro hóa sinh học không hoàn toàn. Nếu quá trình hydro hóa sinh học không diễn ra hoàn toàn, một dòng chảy của chất béo/dầu không bão hòa hoặc một phần không bão hòa có liên kết đôi chuyển hóa vào ruột non có thể làm giảm lượng thức ăn và làm giảm khả năng sản xuất chất béo có lợi cũng như thay đổi cấu trúc chất béo có lợi. Để khắc phục vấn đề này, chất béo/dầu cho gia súc nhai lại cần phải làm cho nó ở dạng trơ trong dạ cỏ, chẳng hạn như ở dạng muối canxi hoặc xà phòng của sản phẩm chưng cất axit béo cọ (CAPFAD).

Lợn và gia cầm là những loại động vật dựa vào enzym của chúng để phân hủy chất béo trung tính trong chế độ ăn, các axit béo sau đó được hấp thụ trong ruột non cùng với diglycerid. Lợn và gia cầm có thể sử dụng chất béo tương đối bão hòa cũng như không bão hòa trong chế độ ăn của chúng, nhưng việc bao gồm chất béo/dầu không bão hòa dẫn đến nhiều axit béo không bão hòa hơn chất béo cơ thể của chúng làm cho mỡ thân thịt mềm hơn và điều này làm giảm chất lượng thịt. Chất béo/dầu bão hòa trong chế độ ăn giúp chất béo trong thân thịt chắc hơn, cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn và tốc độ tăng trưởng.

Dầu cọ có thể được sử dụng để thay thế chất béo bơ trong các chất thay thế sữa để cho động vật non ăn thay thế sữa mẹ của chúng và bổ sung chế độ ăn hoàn hảo cho gia cầm, lợn và gia súc. Khi mức sống con người tăng lên ngày càng nhiều sản phẩm tạo ra từ động vật được tiêu thụ trong chế độ ăn uống, bao gồm thịt sữa và trứng,… Hiện nay chăn nuôi tiêu thụ khoảng 33% sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu toàn cầu.

Dầu cọ làm thức ăn cho động vật

Gia súc, gia cầm sử dụng thức ăn từ dầu cọ

3.Thực trạng sử dụng dầu cọ trên thế giới

Việc sử dụng dầu cọ sẽ tăng lên đáng kể trong 15 năm tới khi nhiều sản phẩm từ dầu thực vật được sử dụng để sản xuất thức ăn cho động vật được tiêu thụ nhiều hơn. Ngoài ra nó còn được sử dụng cho sản xuất nhiên liệu sinh học.

Mức độ chất béo trong dầu cọ rất phù hợp cho sự tiêu hóa và trao đổi chất đối với vật nuôi.

Thông số kỹ thuật dầu cọ làm thức ăn chăn nuôi của chúng tôi:

Dầu cọ làm thức ăn chăn nuôi

AV 9% max
Độ ẩm, tập chất 1% max
Chỉ số Iod 50 – 55%
Màu 3 Red

Chúng tôi, Vĩnh Thành Đạt (VTDIMEXCO) đơn vị chuyên cung ứng dầu mỡ động thực vật trong nước và xuất khẩu với khả năng cung ứng ra thị trường lên tới 5.000 – 10.000 tấn trên tháng. Chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu và khả năng cung ứng ổn định, lâu dài là những tiêu chí mà Vĩnh Thành Đạt (VTDIMEXCO) đặt lên hàng đầu.

0939.262.426

error: Content is protected !!